Ra mắt sản phẩm Yến Chưng Sẵn, mua 10 hũ giảm 10% đơn hàng, 30 hũ còn 70,000đ/hũ (giảm giá tự động)

Good Nest - Đặc sản Địa phương hàng đầu Việt Nam và Thế giới | Official Store Hotline: 097 3900318

Good Nest - Đặc sản Địa phương hàng đầu Việt Nam và Thế giới | Official Store Tìm kiếm
Good Nest - Đặc sản Địa phương hàng đầu Việt Nam và Thế giới | Official StoreTài khoản
10 'Siêu Thực Phẩm' hàng đầu bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày
23/08/2022

10 'Siêu Thực Phẩm' hàng đầu bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày

Siêu thực phẩm là những thực phẩm cung cấp lợi ích dinh dưỡng tối đa với lượng calo tối thiểu. Những thực phẩm này thường chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin thiết yếu và chất chống oxy hóa. Qua nhiều năm, nghiên cứu đã chỉ ra rõ ràng rằng chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường và nhiều bệnh khác. Điều này làm cho điều quan trọng là phải biết một số siêu thực phẩm, lợi ích sức khỏe của chúng và lý do tại sao bạn nên ăn chúng. Dưới đây là 10 siêu thực phẩm hàng đầu để thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

1. Quả Việt quất

Quả việt quất luôn đứng đầu khi nói về siêu thực phẩm. Quả việt quất rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và ít calo. Theo một nghiên cứu, chúng có thể giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư. Quả việt quất cũng có một số lượng cao các sắc tố anthocyanin, không chỉ mang lại màu sắc phong phú mà còn hoạt động như chất chống oxy hóa hiệu quả. Những chất chống oxy hóa này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và các bệnh thoái hóa, chẳng hạn như bệnh Alzheimer.

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất từ thiên nhiên. Bông cải xanh thô chứa gần 90% nước, 7% carbs, 3% protein và hầu như không có chất béo. Bông cải xanh rất ít calo và chỉ cung cấp 31 calo mỗi nắp. Ăn bông cải xanh có thể giúp giảm ăn vặt nhờ chất xơ kiềm chế cơn đói và chất chống oxy hóa polyphenol. Chất xơ và chất chống oxy hóa của siêu thực phẩm này có thể giúp giải độc các hóa chất gây hại trong cơ thể bạn.

3. Cá hồi

Cá hồi là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu, ăn cá hồi có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Cá hồi thường chứa axit béo omega-3, được biết đến với tác dụng giảm viêm và làm chậm tốc độ hình thành mảng bám trong động mạch. Phần lớn, mảng bám tích tụ trong động mạch dẫn đến huyết áp cao và cuối cùng là bệnh tim. Omega-3 là một nguồn protein nạc tốt.

4. Các loại hạt 

Các loại hạt và hạt thường cung cấp một lượng đáng kể protein thực vật và có thể giúp điều chỉnh cân nặng. Ví dụ, hạnh nhân tốt cho tim mạch, hạt điều tốt cho nhận thức, quả hạch Brazil tốt để ngăn ngừa ung thư. Theo một nghiên cứu gần đây (được thực hiện vào năm 2018), các loại hạt và hạt thường làm giảm nguy cơ tăng cân và béo phì. Hơn nữa, quả óc chó cung cấp thêm lợi ích vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư.

Tất cả những loại hạt này cũng là một nguồn cung cấp chất béo, chất xơ và protein dồi dào. Các loại hạt như hạt lanh, hạt chia và hạt gai dầu rất dễ kết hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

5. Các loại đậu và cà chua

Các loại đậu bao gồm đậu đen, đỏ, đậu garbanzo, cũng như đậu nành và đậu Hà Lan. Các loại đậu là nguồn cung cấp chất xơ, folate và protein thực vật tuyệt vời. Nghiên cứu cho thấy chúng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn có thể thêm chúng vào món salad, súp và thịt hầm. Bạn cũng có thể làm ớt hoặc đậu phết như hummus.

Mặt khác, cà chua rất giàu vitamin C và lycopene, được biết đến với tác dụng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Bạn có thể thử cà chua trong món salad hoặc nước sốt cà chua. Bạn cũng có thể cho chúng vào món hầm, súp hoặc ớt.

6. Quả bơ

Bơ là một loại trái cây có nhiều hương vị và kết cấu. Loại quả này có một lượng lớn chất xơ, khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cần thiết cho cơ thể. Quả bơ cũng chứa chất béo không bão hòa đơn rất quan trọng để giảm viêm.

Bên cạnh việc giảm viêm, bơ cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hội chứng chuyển hóa, bệnh tim và một số bệnh ung thư. Loại quả này có chứa magiê, giúp điều hòa huyết áp và lượng đường trong máu. Bạn có thể thêm loại quả này vào bánh mì kẹp thịt, trứng, bánh mì sandwich hoặc làm bánh mì nướng bơ.

7. Các loại Rau lá có màu xanh

Rau lá xanh là thứ bắt buộc phải có trong mọi danh sách siêu thực phẩm. Các loại rau, chẳng hạn như rau bina, cải xoăn, cải thìa, rau arugula và rau cải thìa thường chứa nhiều chất xơ, carotenoid và chất phytochemical. Các thành phần này của rau có thể giúp giảm số lượng các gốc tự do trong cơ thể. Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, giảm lượng gốc tự do trong cơ thể có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Rau cũng chứa nhiều vitamin A và C giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Bạn có thể ăn rau sống hoặc nấu chín. Bạn cũng có thể chế biến chúng thành món salad, thêm chúng vào súp hoặc thậm chí trộn chúng vào sinh tố.

8. Tỏi

Tỏi là một nguyên liệu ẩm thực nổi tiếng do hương vị đặc trưng của nó. Tỏi là một nguồn cung cấp dồi dào mangan, vitamin C, vitamin B6, selen và chất xơ. Tỏi còn có tác dụng giảm cholesterol, huyết áp, hỗ trợ chức năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, các hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi thậm chí có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư. Bạn có thể thêm một ít tỏi vào bữa ăn để tăng hương vị, nhưng hãy luôn nhớ rằng nó mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể của bạn.

9. Trứng

Mặc dù trứng có hàm lượng cholesterol cao, nhưng không thể loại trừ tầm quan trọng của chúng đối với cơ thể. Trứng nguyên quả thường giàu chất dinh dưỡng như vitamin B, choline, selen, vitamin A, sắt và phốt pho. Trứng cũng chứa protein, chất chống oxy hóa mạnh, zeaxanthin và lutein, được biết đến với công dụng bảo vệ thị lực và sức khỏe của mắt. Ăn trứng cũng có thể làm tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể đối với một số người, dẫn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

10. Tổ yến sào

Tổ yến rất bổ dưỡng khi được chế biến dưới dạng phổ biến nhất là súp yến. Nó chứa một loạt các hormone, hai trong số đó rất quen thuộc với con người: testosterone và estradiol, có lợi ích bao gồm sức sống, làn da đẹp hơn, mang thai khỏe mạnh và trẻ sơ sinh khỏe mạnh hơn.

Sau khi nghiên cứu bởi các chuyên gia dinh dưỡng, người ta còn phát hiện ra rằng yến sào có nhiều lợi ích hơn, chẳng hạn như tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể con người. Ví dụ, khi bệnh nhân ung thư trải qua hóa trị, cả tế bào tốt và xấu thường bị tiêu diệt trong cơ thể. Tế bào B là một số tế bào tốt bị tiêu diệt bởi hóa trị liệu. Nghiên cứu cho thấy tổ yến ăn được có chứa một loại protein giúp thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào B, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Chính vì thế, sau khi sử dụng yến sào của Good Nest từ 2 tới 3 lần, quý khách sẽ cảm nhận được 1 cách rất rõ rệt sự thay đổi theo chiều hướng tích cực bên trong cơ thể.

Good Nest - địa chỉ mua yến sào Khánh Hoà đáng tin cậy và được công nhận!

Ngoài ra, hãy nhớ mua tổ yến từ những nguồn đáng tin cậy - chỉ bán tổ yến nguyên chất mà không có bất kỳ hóa chất nào được thêm vào (bạn sẽ không muốn chi tiền cho một loại thuốc bổ sức khỏe gây hại cho cơ thể của bạn thay vì mang lại lợi ích cho nó).

Tổ yến sào Good Nest đã được kiểm định và kiểm tra chất lượng - là địa chỉ mua hàng tin cậy của bạn.

Chúng tôi cũng dành tặng cho bạn các bài viết trong bộ Cẩm Nang về Yến Sào, do chúng tôi lựa chọn và đăng tải để quý khách sử dụng Yến Sào đúng cách.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Công ty TNHH Đặc sản Địa phương Good Nest là Đơn vị bán buôn, bán lẻ Yến Sào Khánh Hoà và các thực phẩm đặc sản địa phương từ Việt Nam và trên thế giới, từ thiên nhiên chính hãng.

Đọc tiếp

HÌNH ẢNH GOOD NEST

Bài viết liên quan

Danh sách các thực phẩm bổ dưỡng và lợi ích của chúng

Hôm nay, Good Nest xin được giới thiệu đến các bạn danh sách các loại thực phẩm bổ dưỡng và những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về...

Có Nên Ăn Tổ Yến Hàng Ngày Không? Mua Tổ Yến Ngon Ở Đâu? Tổ Yến Good Nest

1. Tổ yến là gì? Tổ yến là tổ của loài chim yến làm bằng nước bọt của chúng. Tổ yến thường có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt, có kết cấu dẻo, mềm và có độ đàn hồi cao. Tổ yến được tạo thành từ các pr...

Cách Nấu Yến Sào Bổ Dưỡng, Ngon Và Tăng Cường Sức Khỏe

Yến sào là một loại thực phẩm quý hiếm và bổ dưỡng, được sử dụng rộng rãi trong Đông y cũng như trong chế độ ăn uống hàng ngày của người Việt Nam. Tổ yến, nhân sâm và sam là ba bảo vật quý của trời...