Ra mắt sản phẩm Yến Chưng Sẵn, mua 10 hũ giảm 10% đơn hàng, 30 hũ còn 70,000đ/hũ (giảm giá tự động)

Good Nest - Đặc sản Địa phương hàng đầu Việt Nam và Thế giới | Official Store Hotline: 097 3900318

Good Nest - Đặc sản Địa phương hàng đầu Việt Nam và Thế giới | Official Store Tìm kiếm
Good Nest - Đặc sản Địa phương hàng đầu Việt Nam và Thế giới | Official StoreTài khoản
5 sai lầm khi chưng yến có thể quý khách chưa biết
19/07/2022

5 sai lầm khi chưng yến có thể quý khách chưa biết

Chưng yến là một việc tưởng chừng như dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng, nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Xin quý khách hãy dành chút thời gian đọc hướng dẫn sau đây, giúp quý khách chưng yến đúng cách.

1. Yến bắt buộc phải chưng cách thủy, hoặc bằng thố chuyên dụng. Khi chưng yến thì cần phải đậy nắp, và hạn chế tối đa việc mở nắp thố chưng. 

Lý do: các vi chất, khoáng chất có trong yến là chất hữu cơ, rất dễ bị các tác động nhiệt phân, thủy phân hoặc bị bay hơi khi nhiệt độ bị để sôi đến 100 độ C. Khi đó, hơi nước bay lên làm các chất dinh dưỡng có trong yến sào bị bay hơi theo, khiến lượng dinh dưỡng đáng có trong tô yến chưng bị giảm rất nhiều. Vì vậy, yến cần được chưng cách thủy và căn nhiệt làm sao cho nước trong bát yến chỉ khoảng 70 độ C là hợp lý nhất.

Chưng cách thủy bằng thố sứ, sành, thủy tinh... là đúng và dễ căn nhất, vì nếu chưng bằng nồi kim loại thì chúng ta cần đề phòng một số phản ứng hóa học với các chất hữu cơ, gây biến đổi và ảnh hưởng tới vi chất có trong yến. 

Còn nếu không chưng yến cách thủy, thì quý khách có thể chưng yến bằng nồi chuyên dụng. Đây chính là theo nguyên lý nấu chậm (slow cooking), nhiệt độ được tăng từ từ làm giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng trong yến sào. 

2. Cho đường phèn hoặc chất tạo ngọt (sweetener) vào sau cùng.

Cho đường phèn/chất tạo ngọt trước khi chưng yến, sẽ làm đường bao ngoài sợi yến khiến yến trở nên bị chai, yến không được nở tối đa và không tiết hết ra vi chất và chất dinh dưỡng.

3. Yến đã chưng xong thì quý khách vui lòng để yến nguội hẳn mới cất vô tủ lạnh.

Nếu quý khách để yến vô tủ lạnh ngay trong lúc yến còn nóng sẽ làm tô yến bị sốc nhiệt, chất dinh dưỡng phân hủy rất nhanh và gây ra hiện tượng yến sủi bọt, nhanh bị chua và không thể sử dụng được. 

4. Chưng yến có luôn phải cho gừng không?

Tùy thuộc vào cơ địa của từng người, việc quý khách lạm dụng gừng thái quá, nhất là buổi tối trước khi đi ngủ có thể gây ra chứng nóng hoặc chướng bụng. Nếu chưng yến cùng táo đỏ, kỉ tử, long nhãn cũng đã trung hòa được tính lạnh rồi, nên quý khách không nhất thiết cho gừng. Nếu cho chỉ cho 1 vài lát gừng mỏng, khi dùng vớt bỏ đi nhé.

5. Ăn yến vào lúc nào là tốt nhất?

Buổi tối trước khi quý khách đi ngủ khoảng 1-2 tiếng, sau khi dùng yến chưng xong, thì không nên ăn thêm gì khác nữa. Buổi tối là lúc nội tiết trong cơ thể con người ở mức cao nhất, cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng của yến hơn.

Trong trường hợp không ăn yến vào buổi tối, hăy ăn yến vào buổi sáng ngay sau khi quý khách ngủ dậy, trước khi ăn sáng tốt nhất là 1h đồng hồ.

Good Nest - địa chỉ mua yến sào Khánh Hoà đáng tin cậy và được công nhận!

Ngoài ra, hãy nhớ mua tổ yến từ những nguồn đáng tin cậy - chỉ bán tổ yến nguyên chất mà không có bất kỳ hóa chất nào được thêm vào (bạn sẽ không muốn chi tiền cho một loại thuốc bổ sức khỏe gây hại cho cơ thể của bạn thay vì mang lại lợi ích cho nó).

Tổ yến sào Good Nest đã được kiểm định và kiểm tra chất lượng - là địa chỉ mua hàng tin cậy của bạn.

Chúng tôi cũng dành tặng cho bạn các bài viết trong bộ Cẩm Nang về Yến Sào, do chúng tôi lựa chọn và đăng tải để quý khách sử dụng Yến Sào đúng cách.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Công ty TNHH Đặc sản Địa phương Good Nest là Đơn vị bán buôn, bán lẻ Yến Sào Khánh Hoà và các thực phẩm đặc sản địa phương từ Việt Nam và trên thế giới, từ thiên nhiên chính hãng.

Đọc tiếp

HÌNH ẢNH GOOD NEST

Bài viết liên quan

Danh sách các thực phẩm bổ dưỡng và lợi ích của chúng

Hôm nay, Good Nest xin được giới thiệu đến các bạn danh sách các loại thực phẩm bổ dưỡng và những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về...

Có Nên Ăn Tổ Yến Hàng Ngày Không? Mua Tổ Yến Ngon Ở Đâu? Tổ Yến Good Nest

1. Tổ yến là gì? Tổ yến là tổ của loài chim yến làm bằng nước bọt của chúng. Tổ yến thường có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt, có kết cấu dẻo, mềm và có độ đàn hồi cao. Tổ yến được tạo thành từ các pr...

Cách Nấu Yến Sào Bổ Dưỡng, Ngon Và Tăng Cường Sức Khỏe

Yến sào là một loại thực phẩm quý hiếm và bổ dưỡng, được sử dụng rộng rãi trong Đông y cũng như trong chế độ ăn uống hàng ngày của người Việt Nam. Tổ yến, nhân sâm và sam là ba bảo vật quý của trời...